A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cậu học trò sở hữu nhiều thành tích học tập

Cậu học trò sở hữu nhiều thành tích học tập

Gặp Gia Minh, cậu học trò thân thiện với nụ cười tươi thường trực trên môi luôn tạo cho người đối diện cảm giác dễ gần. Trong cuộc thi giải Toán qua internet cấp quốc gia năm học 2016-2017 vào tháng 4 vừa qua, Minh là học sinh lớp 5 duy nhất của Phú Yên đạt HCV với số điểm 260/300 điểm. Tại cuộc thi giải Toán qua internet cấp tỉnh trước đó, Minh giành ngôi vị thủ khoa. Theo Minh, người truyền cảm hứng học Toán cho em là ba. Mặc dù công việc bận rộn nhưng ba Minh luôn dành thời gian quan tâm, kèm cặp em học Toán, bằng việc hướng dẫn em các bài toán khó, cùng nhau luyện giải đề Violympic trên máy tính… Chia sẻ bí quyết học tập, cậu học trò lớp 5B bộc bạch: “Trên lớp, em chú ý lắng nghe thầy cô giáo giảng bài. Về nhà, em giải thêm bài tập trong sách nâng cao và trên mạng internet. Nếu bài nào khó không giải được, em nhờ ba mẹ và thầy cô giáo hướng dẫn thêm cách giải”.

 Không những giỏi Toán và giành nhiều giải thưởng cao, Minh còn có năng khiếu đặc biệt về tiếng Anh. Nỗ lực và quyết tâm, năm học này, em xuất sắc mang về cho mình HCĐ cuộc thi trực tuyến tiếng Anh thông minh (OSE) cấp toàn quốc. Mới đây, em là học sinh lớp 5 duy nhất của Phú Yên đạt HCB cuộc thi Olympic tiếng Anh qua internet (IOE) cấp quốc gia. Trước đó, em là thủ khoa cuộc thi Olympic tiếng Anh qua internet (IOE) cấp tỉnh.

 Để có bảng thành tích “khủng”, ngoài học tập chăm chỉ, đam mê và nỗ lực hết mình, Minh còn có sự động viên, kèm cặp của gia đình và thầy cô giáo. Minh luôn nhận được sự quan tâm, dìu dắt của các giáo viên ở trường. Đặc biệt, mẹ Minh, vừa là cô giáo tiếng Anh của em, nhưng cũng là người luôn đồng hành với em trong tất cả các cuộc thi học sinh giỏi. Mẹ em, chị Lê Thị Kim Tuyến chia sẻ: “Trước mỗi kỳ thi, tôi khuyên con trai xem đó là một thử thách mới cần phải chinh phục, nên Minh rất quyết tâm và cố gắng. Gia đình tôi không đặt áp lực cho Minh và chị gái trong học tập và thi cử, mà luôn động viên, tạo tâm lý thoải mái để các con vui học”.

 Bên cạnh học tập, Minh còn tích cực tham gia các hoạt động Đội ở trường. Em rất thích chơi cờ vua và là một kỳ thủ khá “cừ” của Trường tiểu học Âu Cơ. Mặc dù chỉ mới học lớp 5, nhưng Minh đã ấp ủ ước muốn sẽ học thật giỏi để sau này giành học bổng du học.

 Cô Lê Thị Kim Phượng, giáo viên chủ nhiệm lớp 5B, nhận xét: “Minh là học sinh giỏi toàn diện, chăm ngoan và có tinh thần tự giác trong học tập. Hàng loạt giải thưởng học sinh giỏi các cấp trong năm học này của Minh là minh chứng cho thấy em là một học sinh thông minh, có quyết tâm và rất nỗ lực. Minh là lớp phó học tập của lớp, em luôn nhiệt tình hướng dẫn các bạn giải những bài toán khó và sẵn sàng giúp đỡ những bạn học yếu hơn. Chính vì vậy, Minh rất được thầy cô giáo và bạn bè yêu quý. Em thật sự là một đội viên ưu tú xứng đáng là tấm gương sáng cho các bạn học tập”.

                                                   Tác giả: Theo Báo Phú Yên, Cập nhật thông tin vào lúc: 07:33:43 18-05-2017

 


Nguồn: andinh-tuyan.phuyen.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 25
Tháng 04 : 214
Năm 2020 : 4.416